การเตรียมไฟล์งาน

                สำหรับลูกค้าที่ตกลงสั่งทำสติ๊กเกอร์กับเราเป็นที่เรียบร้อย สิ่งสำคัญมากสุดคือ “การเตรียมไฟล์งาน” ให้พร้อมเพื่อใช้ในการพิมพ์สติ๊กเกอร์ออกมาตามที่ตนเองต้องการ และเพื่อให้การทำงานรวดเร็วมากขึ้น ลูกค้าได้ผลงานตามวัน-เวลาที่กำหนด จึงอยากแนะนำแนวทางเบื้องต้นของไฟล์งานที่ต้องเตรียม ไม่ยุ่งยากอย่างที่คิด VR PRINT ยินดีให้ความช่วยเหลือกรณีที่ท่านมีข้อสงสัย ดำเนินการตามนี้ได้เลย

โทร สายด่วน วีอาร์ พริ้นท์
อีเมลล์ วีอาร์ พริ้นท์
ผลงานวีดีโอ วีอาร์ พริ้นท์
แอดไลน์ สอบถามราคา วีอาร์ พริ้นท์
  1. นามสกุลไฟล์ที่ใช้งาน

          จริง ๆ แล้วการรับพิมพ์สติ๊กเกอร์ของ VR PRINT สามารถใช้กับไฟล์ได้ทุกประเภทไม่ว่าจะเป็น .ai, .pdf, .eps, .psd, .jpg, .png แต่จะมีเงื่อนไขบางอย่างที่ลูกค้าควรรู้เอาไว้ ในกรณีที่บันทึกไฟล์เป็นนามสกุลของโปรแกรมออกแบบ เช่น .ai, .psd, .eps เป็นต้น ในกรณีที่ท่านออกแบบมาแล้วต้องมีการปรับรูปแบบเพิ่มเติม ทางทีมงานสามารถให้ความช่วยเหลือได้

แต่ถ้าเป็นการบันทึกไฟล์เป็นภาพสำเร็จ เช่น .jpg, .tiff, .png แบบนี้ตัวไฟล์งานจะไม่สามารถปรับสิ่งใดเพิ่มเติมได้แล้ว ทั้งเรื่องสี ความคมชัด หรือระยะขอบต่าง ๆ ผลงานที่ได้ก็จะตรงตามไฟล์ดังกล่าวของลูกค้าเลย

  1. การวางระยะไดคัท

            ในการรับพิมพ์สติ๊กเกอร์สิ่งสำคัญอีกเรื่องที่ต้องใส่ใจมาก ๆ นั่นคือการวางระยะไดคัท ปกติแล้วหากเป็นทีมกราฟิกที่ดีไซน์งานสติ๊กเกอร์ประจำเข้าใจการวางระยะไดคัทชัดเจน แต่สำหรับลูกค้าท่านไหนที่มีข้อสงสัย ไม่แน่ใจว่าสิ่งที่ตนเองทำถูกหรือไม่ ให้ลองพิจารณาตามนี้เลย

  • ระยะตัดตก หรือ ระยะเผื่อไดคัท 1-2 มม. เป็นการป้องกันกรณีระยะไดคัทไม่ตรง หากเว้นเอาไว้แบบนี้พื้นสีขาวก็ไม่มีทางเห็นบนสติ๊กเกอร์แน่นอน
  • Diecut Line เป็นเส้นไดคัท หรือเส้นตัดสติ๊กเกอร์ ซึ่งเป็นระยะที่ระบุว่าชิ้นงานจะออกมาด้วยขนาดเท่าไหร่
  • Safety Area แปลกันแบบตรงตัวคือ พื้นที่ปลอดภัยสำหรับการพิมพ์สติ๊กเกอร์ ป้องกันระยะของตัว Artwork ไม่ชิดขอบด้านใดด้านหนึ่งมากเกินไป กรณีระหว่างไดคัทแล้วไม่ตรง โลโก้ดังกล่าวจะไม่ถูกตัดออกตามด้วยนั่นเอง

 

  1. ส่งให้ทีมงานของเราพิจารณา

           หลังจากทำตามคำแนะนำเบื้องต้นกันเรียบร้อยแล้ว สิ่งต่อไปก็คือให้ส่งไฟล์มายังทีมงานของเรา จากนั้นจะทำการเช็กรายละเอียดไฟล์พร้อมสั่งพิมพ์เลยหรือไม่ หากมีจุดตรงไหนควรปรับแก้ไขจะต้องสอบถามลูกค้าอีกครั้ง ลูกค้านำกลับไปแก้ไขเองก็ได้หรือจะให้ทีมงานช่วยดูและปรับตามความเหมาะสมก็ไม่มีปัญหา เมื่อทุกอย่างเรียบร้อยก็เช้าสู่กระบวนการผลิตกับร้านสติ๊กเกอร์ VR PRINT ได้เลย

 

          การเตรียมไฟล์งานพิมพ์สติ๊กเกอร์ไม่ใช่เรื่องยากอย่างที่คิด หรือถ้าหากท่านไม่แน่ใจว่าสิ่งทำถูกหรือไม่ VR PRINT มีบริการออกแบบโดยกราฟิกมากประสบการณ์ มั่นใจในคุณภาพ ตอบโจทย์ครบวงจร บริการคุ้มค่าในราคาคุ้มทุน

expireince vr print
support vr print
quality vr print
expert vr print
ช่างติดสติกเกอร์กระจก

บริการทีมติดตั้งสติ๊กเกอร์

ทีมติดตั้งของเราเป็นทีมติดตั้งสติ๊กเกอร์ที่มีประสบการณ์ติดสติ๊กเกอร์โดยเฉพาะ ประสบการณ์มากกว่า 10 ปี และที่สำคัญผ่านการอบรม และมีใบเซอร์ติฟิเคท รับรองจาก 3M thailand 

รายละเอียดเพิ่มเติม
โทร สายด่วน วีอาร์ พริ้นท์
อีเมลล์ วีอาร์ พริ้นท์
ผลงานวีดีโอ วีอาร์ พริ้นท์
แอดไลน์ สอบถามราคา วีอาร์ พริ้นท์
ผลงานเพิ่มเติม
logo custumer vrprint2
logo custumer vrprint3