ตัดสติ๊กเกอร์ติดรถ (Sticker cars die-cut) 

การตัดสติ๊กเกอร์ติดรถ (Sticker cars die-cut) คืออะไร?

                 การตัดสติ๊กเกอร์ติดรถ เป็นการตัดสติ๊กเกอร์สำเร็จรูปให้พร้อมใช้งานได้ โดยสามารถนำสติ๊กเกอร์มาตัดตามแบบได้ตามความต้องการขึ้นอยู่กับวัตถุประสงค์ของการนำไปใช้ ซึ่งสามารถทำได้ทั้งขนาดเล็ก เช่น สติ๊กเกอร์แปะรถ สติ๊กเกอร์ติดรถสวย ๆ ตลอดจนสติ๊กเกอร์ติดรถขนาดใหญ่อย่าง สติ๊กเกอร์ติดกระจกรถยนต์ สติ๊กเกอร์ติดรถ3m สติ๊กเกอร์แร็ปรถ สติ๊กเกอร์ติดรถกระบะ สติ๊กเกอร์รถบรรทุก เป็นต้น ซึ่งมีรูปแบบการตัดที่หลากหลาย เช่น

             การไดคัทสติ๊กเกอร์ในปัจจุบันสามารถทำได้อย่างมีประสิทธิภาพและรวดเร็วผ่านระบบอิงค์เจทและหมึกลาเท็กซ์ ทำให้เม็ดสีของหมึกพิมพ์ยึดเกาะวัสดุได้ดี เม็ดสีไม่เคลื่อนหรือซึมได้ง่าย และทนต่อการขูดขีดในชิ้นงาน เหมาะสำหรับสติ๊กเกอร์ที่ต้องการความละเอียดสูง ซึ่งสามารถตัดสติ๊กเกอร์ได้ตามแบบและลายเส้นที่ต้องการได้อย่างแม่นยำและสามารถผลิตสติ๊กเกอร์ติดรถจำนวนมากได้ในคราวเดียว
 
           การตัดสติ๊กเกอร์ติดรถ เป็นขั้นตอนหนึ่งที่สำคัญมากสำหรับการติดสติกเกอร์ข้างรถสวย ๆ เพื่อให้รถมีลวดลายสวยงามตามต้องการ ไม่ว่าจะเป็น ลายกราฟิกรูปแบบต่างๆ ที่พาดผ่านตามตัวถังหรือตามเส้นสายของรถ รวมไปถึงตัวอักษรต่างๆ ที่ต้องใช้ความละเอียดในการตัดสติ๊กเกอร์ติดรถ ซึ่งต้องอาศัยเทคนิคและเครื่องมือในการผลิตผ่านระบบอิงค์เจ็ท โดยเฉพาะการตัดสติ๊กเกอร์ติดรถที่มีลวดลายกราฟิกขนาดใหญ่ที่ต้องคำนึงถึงความโค้งเว้าของตัวรถ รวมถึงการไล่ฟองอากาศในสติ๊กเกอร์ที่ต้องอาศัยความชำนาญและฝีมือในการติดพอสมควร
 • Cloud-Cut การตัดสติ๊กเกอร์ติดรถรอบชิ้นงาน โดยเผื่อขอบสีขาวเอาไว้เล็กน้อย
 • Kiss-Cut หรือ Half-Cut การตัดสติ๊กเกอร์ที่เดินเส้นตัดแบบไม่ทะลุกระดาษรองหลังสติ๊กเกอร์ โดยงานที่ได้จะเป็นแผ่นใหญ่ สามารถนำไปลอกสติ๊กเกอร์แปะเองได้
 • Die-Cut การตัดสติ๊กเกอร์ติดรถที่ฉลุทะลุไลน์เนอร์ด้านหลังขาดติดออกมากับสติ๊กเกอร์เป็นชิ้นๆ ตามรูปทรงที่ต้องการ โดยมีทั้งการตัดแบบ 50% (แบบลอกแปะ) หรือ 100% (แบบตัดขาดเป็นชิ้น)
โทร สายด่วน วีอาร์ พริ้นท์
อีเมลล์ วีอาร์ พริ้นท์
ผลงานวีดีโอ วีอาร์ พริ้นท์
แอดไลน์ สอบถามราคา วีอาร์ พริ้นท์

เหตุผลที่ต้องตัดสติ๊กเกอร์ติดรถ?

 • เพื่อความง่ายต่อการใช้งาน โดยสามารถลอกสติ๊กเกอร์และแปะลงบนพื้นผิวที่ต้องการได้ทันที ไม่ว่าจะเป็นแบบลอกแปะหรือแบบชิ้นก็ตาม
 • เพื่อให้ง่ายต่อการจัดเก็บหรือพกพา การตัดสติ๊กเกอร์มีทั้งแบบตัดขาดเป็นชิ้นๆ หรือเป็นแผ่นแบบลอกแปะ ซึ่งหากต้องการความสะดวกในการใช้งานหรือพกพาง่ายก็สามารถเลือกใช้สติ๊กเกอร์แบบชิ้นหรือไดคัท 100% ได้ แต่หากต้องการความง่ายต่อการจัดเก็บก็สามารถใช้สติ๊กเกอร์แบบลอกแปะหรือไดคัท 50% ที่สามารถม้วนเก็บเป็นแผ่นใหญ่ได้
 • เพื่อคงคุณภาพและประหยัดเวลา ในยุคก่อนๆ หากต้องการความประหยัดและงานตัดที่ละเอียดอาจจะต้องตัดด้วยคัตเตอร์หรือกรรไกร ซึ่งผู้ตัดต้องมีความชำนาญมากและยังเสี่ยงต่อความผิดพลาดอีกด้วย แต่การตัดสติ๊กเกอร์ในปัจจุบันสามารถทำได้ด้วยระบบอิงค์เจ็ทและหมึกลาเท็กซ์ทำให้เม็ดสีของหมึกพิมพ์ยึดเกาะวัสดุได้ดี เม็ดสีไม่เคลื่อนหรือซึมได้ง่าย และทนต่อการขูดขีดในชิ้นงาน เหมาะสำหรับสติ๊กเกอร์ที่ต้องการความละเอียดสูง ซึ่งสามารถตัดสติ๊กเกอร์ได้ตามแบบและลายเส้นที่ต้องการได้อย่างแม่นยำและสามารถผลิตสติ๊กเกอร์ติดรถจำนวนมากได้ในคราวเดียว

สติ๊กเกอร์ไดคัทติดรถต้องคำนึงถึงอะไรบ้าง?

          งานพิมพ์สติ๊กเกอร์ไดคัทติดรถ

                  ก่อนที่จะตัดสติ๊กเกอร์ติดรถ สิ่งหนึ่งที่ต้องคำนึงก็คือ การพิมพ์ เนื่องจากการพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถนั้นจะต้องมีสีสันที่สดใส สวยงามและคมชัด รวมถึงมีลวดลายหรือลายเส้นของข้อความที่ชัดเจน โดยเฉพาะพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถเพื่อการโฆษณาหรือประชาสัมพันธ์ เช่น รถอาหาร หรือ Food Truck ที่ต้องมีความโดดเด่นเพื่อดึงดูดความสนใจของลูกค้า เป็นต้น รวมไปถึงเครื่องพิมพ์ที่มีความสำคัญไม่แพ้กัน เพราะเครื่องพิมพ์จะส่งผลต่อคุณภาพของสติ๊กเกอร์ติดรถ ทั้งหมึกและสีที่จะต้องปริ้นสติ๊กเกอร์ติดรถให้มีความคมชัด สีไม่เพี้ยน ไม่ซีดจางง่ายและทนทานต่อสภาพอากาศ

 

       รูปแบบการตัดสติ๊กเกอร์ติดรถ

การตัดสติ๊กเกอร์ติดรถโดยทั่วไปจะมีทั้งแบบมาตรฐานหรือแบบสำเร็จรูปที่หาซื้อได้ทั่วไป แต่หากต้องการออกแบบลวดลายเองโดยไม่ซ้ำใคร เช่น สติ๊กเกอร์ติดรถเพื่อโฆษณา สติ๊กเกอร์ติดรถของชมรมหรือค่าย รวมไปถึงตัวอักษรต่างๆที่มีความเฉพาะเจาะจงจะเหมาะกับการตัดสติ๊กเกอร์แบบไดคัทมากกว่า ซึ่งสามารถเลือกออกแบบได้ตามความต้องการของตนเอง โดยมีอยู่ 3 รูปแบบ ดังนี้

 • การไดคัทแบบตัวปลิว เป็นวิธีการตัดสติ๊กเกอร์ด้วยแท่นตัด, เครื่องปั๊มตัด, หรือคัตเตอร์ให้สติ๊อกเกอร์มาเป็นรูปทรง 4 เหลี่ยมและตัดแยกชิ้นตามขนาดของชิ้นงาน
 • การไดคัทแบบ 50% การตัดสติ๊กเกอร์ติดรถวิธีนี้ จะได้สติ๊กเกอร์ที่มีรูปทรงอิสระออกมาเป็นชิ้น โดยใช้แท่นตัดที่ฉลุลงไปเฉพาะบนเนื้อสติ๊กเกอร์ แต่ไม่ทะลุลงกระดาษรองหลังแผ่นสติ๊กเกอร์ จึงจะได้สติ๊กเกอร์ที่รวมอยู่ในแผ่นเดียวกันและสามารถลอกออกจากแผ่นมาแปะบนพื้นผิวของรถได้อย่างง่ายดาย โดยมีราคาที่แตกต่างกันตามขนาดและความละเอียดในการไดคัท ซึ่งวิธีนี้ทำให้จัดเก็บสติ๊กเกอร์ติดรถได้ง่าย และลดความเสี่ยงต่อความผิดพลาดจากการแกะสติ๊กเกอร์ได้ดี
 • การไดคัทแบบ 100% หรือการไดคัทแบบตัดหมดทั้งแผ่น โดยฉลุเนื้อสติ๊กเกอร์ทะลุลงมาถึงกระดาษรองด้านล่างให้ขาดออกจากกันเป็นชิ้นๆ เหมาะสำหรับติ๊กเกอร์ติดรถที่มีขนาดใหญ่หรือต้องการแบ่งใช้สติ๊กเกอร์หลายๆครั้งได้โดยไม่ต้องแกะและสามารถพกพาไปใช้ได้ตามความสะดวก แต่หากไม่ชำนาญในการแกะอาจทำให้เกิดรอยยับย่นหรือขอบสติ๊กเกอร์ไม่เรียบเนียนได้
ช่างติดสติกเกอร์กระจก

บริการทีมติดตั้งสติ๊กเกอร์

ทีมติดตั้งของเราเป็นทีมติดตั้งสติ๊กเกอร์ที่มีประสบการณ์ติดสติ๊กเกอร์โดยเฉพาะ ประสบการณ์มากกว่า 10 ปี และที่สำคัญผ่านการอบรม และมีใบเซอร์ติฟิเคท รับรองจาก 3M thailand 

รายละเอียดเพิ่มเติม
expireince vr print
support vr print
quality vr print
expert vr print

ประเภทของสติ๊กเกอร์ไดคัทติดรถ

หลายครั้งที่อาจพบเจอกับปัญหากาวสติ๊กเกอร์ติดรถหลุดลอกง่าย สีหมึกซีดเร็วไม่ทนทาน จึงทำให้รถดูเก่าและไม่สวยงามเท่าที่ควร รวมถึงยังทำให้ผิวของรถเสียหายอีกด้วย ซึ่งสาเหตุอาจเกิดจากการเลือกใช้ประเภทของสติ๊กเกอร์ติดรถที่ไม่เหมาะกับการใช้งาน ซึ่งอันที่จริงแล้วสติ๊กเกอร์ติดรถควรเป็นสติ๊กเกอร์ติดรถ3m ที่มีความทนทานสูง ไมีอายุการใช้งานตั้งแต่ 1 ปีไปจนถึง 5 ปี และไม่ทิ้งคราบกาวเมื่อลอกออก เหมาะสำหรับใช้พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถหลากหลายรูปแบบ เช่น การใช้ติดหรือห่อหุ้มรถสำหรับการแข่งขันในระยะสั้น สติ๊กเกอร์หลังรถเพื่อประชาสัมพันธ์โปรเจ็กต์ต่างๆ เป็นต้น โดยสติ๊กเกอร์ติดรถ3m รุ่นยอดนิยมในปัจจุบัน อาทิ

 • 3M IJ1220 อายุการใช้งาน 2-3 ปี
 • 3M 40C อายุการใช้งาน 3-5 ปี
 • 3M IJ180 อายุการใช้งาน 4-7 ปี
 • 3M 2080 สติ๊กเกอร์สีสำเร็จ หลากหลายเฉด เหมาะสำหรับ wrapรถ เพื่อเปลี่ยนสี มีอายุการใช้งาน 5-8 ปี

สติ๊กเกอร์ติดรถที่ดีควรมีลักษณะอย่างไร?

 1. มีความทนทาน

  ต่อทั้งสภาพอากาศ แสงแดดและความชื้น โดยเฉพาะสติ๊กเกอร์รถบรรทุก สติ๊กเกอร์รถกระบะ สติ๊กเกอร์แร็ปรถ ที่ต้องออกเดินทางและเคลื่อนไหวอยู่เป็นประจำ สติ๊กเกอร์ติดรถจึงเสี่ยงต่อการหลุดลอกและสีซีดได้ง่าย

 2. ใช้หมึกที่มีคุณภาพ

  ถึงแม้ว่าหมึกและสีเกรดดีสำหรับใช้ปริ้นสติ๊กเกอร์ติดรถนั้นอาจมีราคาที่แพงกว่าหมึกทั่วไป แต่จะมีคุณภาพมากกว่าทั้งในแง่ของสีสันและความคมชัด ซึ่งจะทำให้สติ๊กเกอร์ติดรถนั้นมีความสวยงามและตรงตามแบบที่ต้องการ

 3. วัสดุเหมาะสมกับการใช้งาน

  สติ๊กเกอร์ติดรถมีหลากหลายขนาด หลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น สติ๊กเกอร์ติดรถยนต์ทั่วไป สติ๊กเกอร์ติดกระจกรถยนต์ สติ๊กเกอร์ wrapรถ เพื่อเปลี่ยนสีรถทั้งคัน หรือสติ๊กเกอร์ติดรถบรรทุก ที่จะต้องมีความสะท้อนแสง เพื่อให้ผู้ใช้รถใช้ถนนเห็นได้เด่นชัดสะดุดตาและลดอุบัติเหตุบนท้องถนนได้ เป็นต้น ซึ่งสติ๊กเกอร์เหล่านี้จะต้องพิมพ์หรือปริ้นท์ลงบนวัสดุที่มีความเหมาะสมกับการใช้งานสติ๊กเกอร์ต่างๆ เหล่านี้ด้วย

4 ขั้นตอนง่ายๆ คุณลูกค้าสามารถDEAL งานกับทาง VR PRINT ได้เลยค่ะ
ขั้นตอนการสั่งงาน vr print
ขั้นตอนการสั่งงาน step2
ขั้นตอนการสั่งงาน step3
ขั้นตอนการสั่งงาน step4

ข้อดีของการตัดสติ๊กเกอร์ติดรถที่มีคุณภาพ

 • ลวดลายคมชัด ได้สัดส่วนตามต้องการ
 • สีสันสวยโดดเด่นไม่ผิดเพี้ยน
 • ขนาดของสติ๊กเกอร์รับกับส่วนโค้งเว้าของตัวรถได้พอดี
 • ไม่ทิ้งคราบกาวติดบนผิวรถ
 • สติ๊กเกอร์ติดรถมีอายุการใช้งานยาวนานและมีความทนทานต่อสภาพอากาศ

                 สติ๊กเกอร์ติดรถจึงเป็นอีกหนึ่งเครื่องมือที่ใช้ในการโปรโมทสินค้า แบรนด์ หรือ wrapรถ ให้มีสีสันสวยงามได้อย่างใจต้องการ ซึ่งสิ่งสำคัญที่ไม่อาจมองข้ามได้คือ การตัดสติ๊กเกอร์ติดรถ ที่ต้องอาศัยร้านที่มีความชำนาญอย่าง วีอาร์ พริ้นท์ จำกัด ร้านรับพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถ พร้อมบริการตัดหรือไดคัทครบวงจร มีความชำนาญตั้งแต่การสั่งพิมพ์ การตัดหรือไดคัทหลากหลายรูปแบบ รวมถึงใช้เครื่องตัดสติ๊กเกอร์ที่มีประสิทธิภาพสูงและเที่ยงตรง ทำให้ได้สติ๊กเกอร์ติดรถที่สมบูรณ์และตรงตามเสป็ก ไม่ว่าจะเป็น สติ๊กเกอร์ข้างประตู  สติ๊กเกอร์หลังรถ สติ๊กเกอร์ติดกระจกรถยนต์ สติ๊กเกอร์รถบรรทุก  สติ๊กเกอร์ติดข้างรถ หรือแม้แต่สติ๊กเกอร์ติดรถเท่ๆ ก็สามารถตัดได้ทุกรูปแบบ  มองหาร้านตัดสติ๊กเกอร์ติดรถราคาประหยัด ติดต่อ VR PRINT  ทีมงานคุณภาพที่พร้อมดูแลงานตัดสติ๊กเกอร์ติดรถคุณอย่างสวยเนี๊ยบที่สุด

ผลงานเพิ่มเติม
logo custumer vrprint2
logo custumer vrprint3