สติ๊กเกอร์ตกแต่งร้าน

ใช้งานพิมพ์สติ๊กเกอร์ตกแต่งร้านอย่างไร เลือกให้เหมาะสมได้ร้านสวยสมใจ

ปัจจุบันการเปิดร้านทำธุรกิจถือว่าได้รับความนิยมสูง ไม่ว่าจะ ร้านกาแฟ ร้านอาหาร ร้านเสริมสวย ฯลฯ กระนั้นสิ่งหนึ่งก่อนที่เราจะตัดสินใจเลือกใช้งานสติ๊กเกอร์ตกแต่งร้านเพื่อความเป็นเอกลักษณ์ ความสวยงามแล้ว จำเป็นต้องวางแผนเลยว่าจะเลือกใช้งานสติ๊กเกอร์กับพื้นผิวรูปแบบไหน เพราะการเข้าใจพื้นที่จะช่วยให้เราเลือกใช้งานสติ๊กเกอร์ได้เหมาะสม การันตีว่าจะได้ร้านที่สวยงามสมใจ คุณภาพจัดเต็ม ไม่ต้องซ่อมไม่ต้องแก้ใหม่บ่อย ๆ

โทร สายด่วน วีอาร์ พริ้นท์
อีเมลล์ วีอาร์ พริ้นท์
ผลงานวีดีโอ วีอาร์ พริ้นท์
แอดไลน์ สอบถามราคา วีอาร์ พริ้นท์

ข้อควรเข้าใจพื้นที่ก่อนเลือกใช้งานปริ้นท์สติ๊กเกอร์ตกแต่งร้านคือสิ่งสำคัญ

ก่อนอื่นที่ถือว่าสำคัญอย่างมากก็คือเรื่องของพื้นที่ในการใช้งานสติ๊กเกอร์ตกแต่งร้าน ซึ่งโดยทั่วไปแล้วมักจะเลือกใช้งานกันอยู่ 2 รูปแบบ นั่นคือ

 • พื้นที่กระจก

ถือเป็นพื้นที่ที่หลาย ๆ ร้านเลือกที่จะใช้งาน และต้องมีสติ๊กเกอร์ตกแต่งกระจก เพื่อให้ความโล่งใสมีจุดที่น่าสนใจขึ้นมาไม่มากก็น้อย ซึ่งส่วนใหญ่พื้นที่ที่นิยมกันมากที่สุดก็จะหนีไม่พ้นหน้าร้าน และแน่นอนว่าโซนที่ต้องติดสติ๊กเกอร์ติดกระจกหน้าร้านก็จะต้องมีความสวยงาม สร้างสรรค์ และสื่อถึงสิ่งที่เรากำลังทำอยู่ เช่น หากเป็นร้านกาแฟ รูปตกแต่งในลักษณะของสติ๊กเกอร์ก็ควรเป็นรูปถ้วยกาแฟ มีควันให้ดูหอม ๆ หรือภายในถ้วยกาแฟอาจจะมีรายละเอียดชื่อร้าน โลโก้ร้าน ฯลฯ ให้ผู้พบเห็นได้อ่านและสนใจเข้าใช้บริการได้เลย

         กระนั้นนอกจากร้านที่เป็นชั้นล่าง ตรงประตูหน้าแล้ว จริง ๆ ด้านบนอาคารที่เป็นกระจกก็สามารถใช้สติกเกอร์แต่งกระจกออกแบบแล้วเอามาตกแต่งได้ด้วยเช่นกัน มีให้เลือกได้เลย ไม่ว่าจะเป็น สติ๊กเกอร์ฝ้า, สติ๊กเกอร์ซีทรู, สติ๊กเกอร์ PVC ขาว, สติ๊กเกอร์สุญญากาศ, สติ๊กเกอร์ใส เป็นต้น

 • พื้นที่ผนัง หรืออาคาร

เป็นอีกพื้นที่ที่ได้รับความนิยมอีกเช่นกัน กับการนำสติ๊กเกอร์ตกแต่งร้านมาใช้ เพื่อสร้างความน่าสนใจให้กับร้านได้มากขึ้น โดยการใช้งานก็จะเน้นติดผนังภายใน ที่ต้องมีความปลอดภัยทางด้านสารเคมี ใครที่ต้องการเปลี่ยนออกก็ต้องสามารถเปลี่ยนได้อย่างง่ายดายด้วย และถ้าเป็นไปได้ก็ไม่ควรทิ้งคราบกาวไว้เลย เน้นรายละเอียดความคมชัด ความสวยงาม ลายเส้น

        โดยที่จะต้องอยู่กับเราได้ในระยะเวลาหนึ่งที่ไม่ต้องเสียเงินติดตั้งใหม่บ่อย ๆ ส่วนใหญ่ก็จะทำขึ้นโดยมีความแข็งแรงทนทานมากกว่าสีวอลเปเปอร์เองเสียอีก ส่วนใหญ่แล้วที่ใช้ทำก็มักจะเป็นสติ๊กเกอร์ติดปูนที่จะสามารถนำมาใช้ติดผนังได้ดีมากที่สุด ติดแน่นติดทนมากที่สุดในรูปแบบกำแพงห้อง หรือสถานที่ต่าง ๆ อย่าง ร้านกาแฟ ร้านอาหาร ร้านทำผม ฯลฯ

expireince vr print
support vr print
quality vr print
expert vr print

การเลือกทำสติ๊กเกอร์ตกแต่งร้านให้เหมาะสมกับพื้นที่ใช้สอย

            เมื่อเราสามารถตอบตัวเองได้แล้วว่าจะเลือกพื้นที่ใช้สอยสติ๊กเกอร์ตกแต่งร้านเป็นอะไร กระจก หรือผนัง สิ่งต่อมาที่ไม่อาจมองข้ามไปได้ก็คือการเลือกใช้งานในส่วนของสติ๊กเกอร์ที่แตกต่างกันออกไป โดยมีรายละเอียดที่น่าสนใจดังต่อไปนี้

 1. เลือกสติ๊กเกอร์ตกแต่งร้าน พื้นที่เป็นผนัง หรืออาคาร

             ไม่ว่าจะเป็น สติ๊กเกอร์ติดร้านเสริมสวย, สติ๊กเกอร์ติดผนังร้านกาแฟ, สติ๊กเกอร์ติดผนังร้านอาหาร หรือแม้แต่เอาไปติดผนังบ้านใด ๆ แล้วจะเลือกใช้อย่างที่บอกไปคือสติ๊กเกอร์ติดปูนโดยที่จะมีโอกาสในการติดผนังอยู่ได้นานมากที่สุด แนะนำว่าเป็นสติ๊กเกอร์ที่มาจากการพิมพ์จะยิ่งช่วยให้ประสิทธิภาพในการติดผนังดูดีมากยิ่งขึ้นส่วนใหญ่เน้นไปที่ความสดใส ไม่ว่าตัวอักษร หรือรูปภาพ ทำให้อยู่ติดผนังได้อย่างยาวนาน และจำเป็นต้องให้ผนังมีสีสันมากที่สุด ไม่จางลงเร็วเพราะไม่อย่างนั้นก็จะเสียเงินทุนทำใหม่ไปได้ ทั้งนี้ ใครที่กังวลว่าการเลือกใช้สติ๊กเกอร์ติดปูนมาทำจะเกิดปัญหาความทนทานก็อยากบอกว่าจริง ๆ ถ้าเลือกร้านรับทำที่ใช้สีมีคุณภาพ ปัญหาเจอแสงแดด เจอฝน หรือถูกน้ำ ต้องล้างเช็ดทำความสะอาดก็จะไม่เกิดปัญหากับสติ๊กเกอร์ได้

 1. เลือกสติ๊กเกอร์ตกแต่งร้านพื้นที่กระจก

2.1 สติ๊กเกอร์สุญญากาศ

            เป็นสติ๊กเกอร์ที่ค่อนข้างโดดเด่นเรื่องการสร้างลวดลายหรือความสวยงาม ที่สามารถติดตั้งเองได้ง่ายมาก และเมื่อไม่อยากใช้ก็ถอดออกโดยไม่มีกาวแปะซ้ำให้รำคาญใจ เพราะจะเป็นการติดแบบใช้แรงดูดสุญญากาศจึงไม่เกิดปัญหากาว ซึ่งโดยทั่วไปมีให้เลือกเป็นแบบขาว และแบบใส สามารถติดกับกระจกร้านต่าง ๆ ได้อย่างดี ไม่ว่าจะทำเป็นสติ๊กเกอร์ร้านกาแฟ, สติ๊กเกอร์ตกแต่งร้านอาหาร, สติ๊กเกอร์ร้านตัดผมชาย ร้านแต่งผม ฯลฯ โดยที่จะมีความทนทานเรื่องความร้อนได้สูงมาก สามารถโดนแดดส่องมาหน้าร้านนาน ๆ ได้ไม่เป็นปัญหา ให้สีภาพคมชัด ไม่เบลอ ไม่ทิ้งคราบสกปรกของกาวให้กวนใจ อยากเปลี่ยนลายร้านก็ทำได้ง่าย ๆ มีอายุการใช้งานที่ยืนยาวขั้นสุด ทั้งนี้ สามารถใช้สีพิเศษในงานพิมพ์ออกแบบได้ รวมถึงไดคัทเป็นรูปทรงที่หลากหลายตามชอบได้เช่นกัน

2.2 สติ๊กเกอร์ซีทรู

          เป็นอีกประเภทของสติ๊กเกอร์ที่ติดกระจกที่ได้รับความนิยมสูงมาก เพราะตัวสติ๊กเกอร์จะทำมาจาก PVC โดยเป็นรูพรุนเล็ก ๆ สร้างเป็นรูปภาพ หรือตัวอักษร สั่งพิมพ์ได้อิสระ แต่ทุกภาพที่สั่งพิมพ์จะได้ความละเอียดสูงเลย โดยกาวที่ใช้ทาก็จะเป็นสีดำที่ทำให้การติดกระจกแนบแน่นมากขึ้น เหมาะกับอากาศในประเทศไทยที่พร้อมช่วยเราจากแสงแดด หรือแสงยูวีได้อย่างดีสูงสุด 9% เลยทีเดียว ทั้งยังช่วยลดความร้อนที่มีอยู่ภายนอกเข้ามาภายในไม่ได้ด้วย จึงไม่ทำให้คนในร้านเกิดอาการร้อนได้ ซึ่งคนที่อยู่ภายในร้านจะมองเห็นทะลุด้านนอกได้ แต่หากเป็นการมองจากด้านนอกก็จะเห็นแค่ลวดลายที่พิมพ์เท่านั้น จึงเหมาะกับร้านที่ต้องการโฆษณาธุรกิจของตัวเองที่ใครผ่านไปมาต้องมีมองมีอ่านกันบ้าง รวมถึงร้านที่ต้องการกรองแสง และลดความร้อนที่มีภายในอาคารได้ดี ยิ่งถ้าเป็นการติดกับกระจกร้านที่มีขนาดใหญ่และต้องการความละเอียดสูง ก็จะยิ่งคุ้มค่าในการลงทุนอย่างมาก

2.3 สติ๊กเกอร์ PVC ขาวตกแต่งร้าน

           เป็นอีกรูปแบบสติ๊กเกอร์ตกแต่งร้านที่สามารถนำมาใช้พิมพ์ หรือใช้ไดคัทเป็นรูปเป็นร่างได้สบายใจ สามารถนำมาตกแต่งได้หมดเลยจะเป็นร้านกาแฟ ร้านเสริมสวย ร้านตัดผม ร้านอาหาร ร้านคาเฟ่ หรือแม้แต่อาคารสำนักงาน หรือบ้านไหนที่มีกระจกก็ตาม โดยช่วยสร้างความเป็นเอกลักษณ์ ความโดดเด่นดูดีแบบฉบับตัวเอง ใครผ่านมาบ่อย ๆ ก็เกิดภาพจำที่ดี และด้วยความที่เป็นสีขาวก็จะทำให้เรามองเห็นแบบทึบแสงที่เห็นได้ด้านเดียว เหมาะกับร้านที่อยากให้ลูกค้า หรือตัวเองเป็นส่วนตัวมากขึ้น หรือไม่อยากให้มีแสงส่องผ่านเข้ามาได้ เครื่องพิมพ์ที่เหมาะสมก็จะมีความละเอียดสูง ซีดยาก หมึกไม่มีกลิ่นแรง คุณภาพสมราคา ทั้งนี้ หากเป็นคนที่อยากโฆษณา ประชาสัมพันธ์ร้าน อยากดึงดูดให้คนผ่านไปมาสนใจ และมีงบไม่เยอะต้องจัดเลยอย่ารอช้า

2.4 สติ๊กเกอร์ฝ้า

        สติกเกอร์แต่งผนังกระจกที่จะเป็นลักษณะฝ้า หรือถ้าเป็นภาษาร้านรับทำก็จะบอกว่าเป็น PVC แบบใส่ขุ่น ที่พบเห็นได้ตามร้านทั่วไป สามารถติดเพื่อตกแต่งร้านต่าง ๆ ของคุณได้เลยอย่างดีมีประสิทธิภาพ หากไม่ต้องการและอยากลอกออกก็สามารถทำได้โดยที่ไม่ทิ้งคราบสกปรกแต่อย่างใด ซึ่งหากได้มองจากภายนอกก็จะมีความขุ่นมัวอย่างเห็นได้ชัด หรือร้านไหนที่อยากให้ร้านมีความเป็นส่วนตัว แน่ก็ดูได้มุมโล่งกว้างด้วย พร้อมต้องการกรองแสงเพื่อช่วยลดความร้อนภายในร้านก็สามารถใช้สติ๊กเกอร์รูปแบบนี้ได้ ราคาเข้าถึงได้ง่าย และถ้าเป็นช่างที่มีฝีมือก็จะช่วยไดคัทติดในรูปแบบที่เหมาะสม ตรงตามความต้องการ สร้างลวดลายที่มีความสะดุดตาเป็นเอกลักษณ์ได้อย่างดี สามารถทำความสะอาดได้ง่ายมาก ๆ ด้วย

2.5 สติ๊กเกอร์ฟิล์มใส

           สุดท้ายเป็นสติ๊กเกอร์แบบฟิล์มใส ที่ได้รับความนิยมไม่แพ้กับสติ๊กเกอร์รูปแบบอื่น โดยส่วนใหญ่ก็จะทำมาจาก PET ที่นวัตกรรมที่ดีมาก ๆ ผลิตได้มากมายที่เอามาเพื่อใช้ทำสติ๊กเกอร์ประเภทนี้โดดเด่นน่าใช้งาน และใช้งานได้ดีด้วยคุณสมบัติต่าง ๆ ไม่ว่าจะ เสริมเรื่องความปลอดภัย เสริมเรื่องการป้องกันการกระแทก ฯลฯ สามารถพบเห็นได้ทั่วไป ร้านต่าง ๆ ก็เอามาใช้งานทั่วไป เลือกพิมพ์ลวดลายได้อย่างมีอิสระ สามารถไดคัทเป็นรูปแบบจำเพาะ หรือรูปแบบแผ่นใหญ่ที่มองทะลุได้ ทำให้พื้นที่โล่งสบาย จะอยู่ข้างนอกข้างในก็มองทะลุผ่านกันได้อย่างชัดเจน ยิ่งถ้าเป็นร้านอาหารก็จะเห็นบรรยากาศกันได้ เพิ่มความสบายตาให้ผู้ที่มองเห็นอย่างดี

4 ขั้นตอนง่ายๆ คุณลูกค้าสามารถDEAL งานกับทาง VR PRINT ได้เลยค่ะ
ขั้นตอนการสั่งงาน vr print
ขั้นตอนการสั่งงาน step2
ขั้นตอนการสั่งงาน step3
ขั้นตอนการสั่งงาน step4
line VR Print

สิ่งที่ควรคำนึงก่อนตัดสินใจเลือกสติ๊กเกอร์ตกแต่งหน้าร้าน

แม้เราจะรู้ประเภทของสติ๊กเกอร์ที่เหมาะสมกับพื้นที่ใช้สอยไม่ว่าจะกระจก หรือผนังใด ๆ แล้ว ก็ยังมีสิ่งที่ควรคำนึงก่อนตัดสินใจเลือกสติ๊กเกอร์ตกแต่งร้านอยู่อีก เพื่อให้เกิดความคุ้มค่า และสามารถใช้งานติดร้านได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด

 1. รู้ถึงวัตถุประสงค์ที่เราต้องการ

เราจำเป็นต้องตอบตัวเองได้ว่าจะเลือกเพื่อนำไปใช้ในงานลักษณะแบบไหน ต้องการพื้นที่ส่วนตัวไหม ต้องการลดความร้อน ลดแสงแดดภายในตัวร้านไหม หรืออยากได้ลวดลายสีสวย ชอบเปลี่ยนลายบ่อย ๆ ความทึบมากน้อยแค่ไหน ฯลฯ ซึ่งหากเรารู้ถึงความต้องการตัวเองได้ก็จะเลือกสติ๊กเกอร์ที่มีคุณสมบัติเหมาะสมที่สุดได้เช่นกัน

 1. การออกแบบสติ๊กเกอร์

เราจำเป็นต้องรู้รูปแบบที่ต้องการด้วย ซึ่งก็จะมีให้เราเลือกได้หลากหลาย และต้องพิจารณาร้านว่ามีให้เราตามที่ต้องการได้หรือไม่ เช่น

 • รูปแบบตัวการ์ตูนที่เด็ก ๆ ชื่นชอบ เผื่ออยากให้โซนไหนของร้านเป็นโซนของเด็กก็จะดึงดูดได้อย่างดี
 • รูปแบบความเป็นธรรมชาติ ไม่ว่าจะ ต้นไม้ น้ำตก หินอ่อน ที่ล้วนแล้วแต่เป็นสิ่งที่ทำให้ผู้พบเห็นเกิดความสุขกายสบายใจ
 • รูปแบบใช้สีเรียบ ๆ ธีมมินิมอล หรือมีความสลับสีพื้นแนวนอน แนวตั้ง ทำให้รู้สึกสบายตา เพิ่มพลังบวกให้ผู้ใช้งานได้ดี
 • รูปแบบที่มีสีสันสวยงาม สดใส เพิ่มความสร้างสรรค์ในการคิดวิเคราะห์ หรือแต้มลายให้เกิดศิลปะที่คาดไม่ถึง
 1. ตรวจสอบเรื่องคุณภาพด้านการพิมพ์

เป็นสิ่งที่ไม่อาจมองข้ามไปได้เลยจริง ๆ กับเรื่องของคุณภาพงานด้านการพิมพ์ที่ควรมีความประณีต สวยงาม ละเอียดอ่อน ลายเส้นคมชัด ไม่เบลอ ยิ่งเป็นเครื่องพิมพ์ที่คุณภาพสูงก็จะยิ่งเพิ่มความมั่นใจให้กับเราได้ สีไม่ซีด ทนทานต่อความร้อน และความชื้นได้ดี

อีกสิ่งที่เราไม่ควรละเลยอีกเช่นกันคือการเลือกผู้ผลิตที่มีการบริการอย่างดี เป็นมืออาชีพสามารถให้คำแนะนำเราได้ ไม่ว่าจะเป็นสติ๊กเกอร์ตกแต่งร้านเพื่อติดผนัง หรือติดกระจกก็ตาม เพื่อให้ได้สิ่งที่ดีที่สุดให้ร้านตัวเอง และหากใครอยากได้แหล่งให้บริการที่ตอบโจทย์นี้ แนะนำบริษัทวีอาร์ พริ้นท์ จำกัด ที่เพียบพร้อมด้วยงานสติ๊กเกอร์กระจกที่หลากหลาย ฝีมือผู้ผลิตที่ไม่ธรรมดา ได้งานที่ดีมีคุณภาพแน่นอน เพียงเท่านี้ร้านของทุกคนก็จะออกมาดูดีสวยสมใจในแบบของตัวเองแล้ว

ช่างติดสติกเกอร์กระจก

บริการทีมติดตั้งสติ๊กเกอร์

ทีมติดตั้งของเราเป็นทีมติดตั้งสติ๊กเกอร์ที่มีประสบการณ์ติดสติ๊กเกอร์โดยเฉพาะ ประสบการณ์มากกว่า 10 ปี และที่สำคัญผ่านการอบรม และมีใบเซอร์ติฟิเคท รับรองจาก 3M thailand 

รายละเอียดเพิ่มเติม
โทร สายด่วน วีอาร์ พริ้นท์
อีเมลล์ วีอาร์ พริ้นท์
ผลงานวีดีโอ วีอาร์ พริ้นท์
แอดไลน์ สอบถามราคา วีอาร์ พริ้นท์
ผลงานเพิ่มเติม
logo custumer vrprint2
logo custumer vrprint3